Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
31
Hôm qua:
80
Tuần này:
221
Tháng này:
1763
Tất cả:
280527

Đoàn công tác Ban Thường Huyện ủy Bá Thước làm việc tại huyện Nga Sơn

Đăng lúc: 10:47:20 22/12/2014 (GMT+7)

Thực hiện Nghị quyết số 09 của BCH Đảng bộ Tỉnh Thanh Hóa về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020”. Trong 2 ngày 10-11/2/2014, đoàn công tác Ban TVHU Bá Thước do đồng chí Hà Thanh Khứt, BTHU, CT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã thăm và là việc tại huyện Nga Sơn, cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện các ban, ngành chức năng huyện Bá Thước. Tiếp và làm việc với đoàn công tác huyện Bá Thước có Đồng chí Mai Sỹ Diến - BTHU huyện Nga Sơn, cùng các đồng chí trong ban TVHU, TTHĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện Nga Sơn.

 Trước khi làm việc với lãnh đạo huyện Nga Sơn. Các đồng chí trong đoàn công tác huyện Bá Thước đã đi thăm các mô hình phát triển kinh tế của huyện Nga Sơn. Thăm Công ty may mặc WINNERS VINA, được biết công ty với quy mô 3.000 công nhân, mức lương bình quân từ 2 đến 3 triệu đồng/người/tháng, công ty làm việc theo 2 ca mỗi ca 1.500 công nhân, công ty có nhà ăn tập thể với 1.500 chỗ. Thăm công ty thủ công mỹ nghệ Hoàng Long, quy mỗ trên 30 công nhân, mức thu nhập bình quân từ 1,5 đến 2 triệu đồng/người/năm; Thăm xã Nông thôn mới xã Nga An. Báo cáo khái quát tình hình, đặc điểm và một số kết quả chính về xây dựng NTM của lãnh đạo xã Nga An cho thấy: xã có 12 thôn, với hơn 400 đảng viên, xã có tổng diện tích tự nhiên trên 928 ha, với 8.812 khẩu. Từ những năm 2009, bước đầu phát triển kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn, mức thu nhập bình quân đầu người mới chỉ đạt 10,5 triệu đồng/người/năm. Qua rà soát thực trang xây dựng NTM năm 2010 xã Nga An mới chỉ đạt 4/19 tiêu chí; Bước đầu vào xây dựng NTM với quan điểm chỉ đạo xây dựng NTM cái cốt lõi là người dân phải có thu nhập ổn định năm sau cao hơn năm trước. Kết qủa đạt được bước đầu năm 2010 thu nhập bình quân đầy người tăng lên 12,8 triệu đồng/người/năm, sang năm 2011 tăng lên 15,8 triệu đồng/người/năm, tăng lên 19,4 triệu đồng/ người/ năm năm 2013, năm 2013 cũng là năm xã xây dựng thành công 19 tiêu chí về xây dựng NTM, được UBND tỉnh công nhân xã chuẩn NTM ngày 30/12/2013… Đoàn đã đến thăm và thắp hương di tích lịch sử Mai An Tiêm tại xã Nga An. Chiều cùng ngày đoàn đã tổ chức hoạt động giao lưu thể thao đầu xuân giữa 2 đơn vị, với tinh thần nâng cao sức khỏe, và thể hiện tinh thần đoàn kết giữa 2 huyện. Trên tinh thần giao hữu, giao lưu học hỏi, buổi thi đấu giao hữu cầu lông cán bộ - công nhân viên giữa 2 đơn vị diễn ra thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

Buổi sáng ngày 11/2/2013, Ban TVHU huyện Bá Thước đã có buổi làm việc với các đồng chí trong Ban TVHU huyện Nga Sơn bàn về dự thảo chương trình nội dung kết nghĩa giữa 2 huyện.

 

Phát biểu khai mạc buổi làm việc đồng chí Mai Sỹ Diến, BTHU huyện Nga Sơn khẳng định thông “việc kết nghĩa sẽ góp phần khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của 2 huyện, thúc đẩy KT-XH của 2 huyện phát triển nhanh và bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân 2 huyện, đồng thời thực hiện thắng lợi Nghị quyết 09 của BCH Đảng bộ Tỉnh”. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Bá Thước, đồng chí Hà Thanh Khứt đã khái quát tóm tắt về tiềm năng, thế mạnh của huyện Bá Thước tới các đồng chí Lãnh đạo huyện Nga Sơn, qua đó để các đồng chí lãnh đạo huyện Nga Sơn hiểu rõ hơn về Bá Thước…

Đoàn tới thăm Công ty may mặc WINNERS VINA

Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo 2 huyện cùng trao đổi các nội dung: Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội đầu tư phát triển giữa 2 huyện; thực hiện tốt việc liên kết đầu tư giữ các doanh nghiệp 2 huyện; việc đầu tư thực hiện các chương trình xóa đói giảm nghèo; thảo luận về các mục tiêu Phát triển KT-XH; Hỗ trợ nâng cao chất lượng quản lý điều hành của cấp xã, cấp thôn; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho huyện Bá Thước…

Các đồng chí lãnh đạo 2 huyện đã thống nhất các nội dung ký kết nghĩa giữa 2 huyện gồm 5 nội dung: Ban hành các chủ trương, tạo điều kiện cơ chế cho doanh nghiệp 2 huyện Nga Sơn và Bá Thước khai thác tiềm năng, lợi thế, góp phần thúc đẩy kinh tế 2 huyện cùng phát triển, xây dựng 2 đầu thương mại, giao cho doanh nghiệp 2 huyện tổ chức kinh doanh; Tăng cường quan hệ giao lưu, học hỏi, chuyển giao KH-KT, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng mô hình để phát triển kinh tế giữa 2 huyện. Các mô hình mới, 2 huyện thông báo tham gia các hội nghị đánh giá, nhất là các hội nghị đầu bờ; Tăng cường phối hợp nguồn nhân lực, dạy nghề, tạo việc làm cho huyện Bá Thước; phương án cụ thể: Hàng năm, huyện Nga Sơn tổ chức phát động ủng hộ “Quỹ ngày vì người nghèo”, hoặc trích một phần ngân sách huyện hỗ trợ xây dựng 1 công sở, hoặc nhà văn hóa xã, hoặc một số tuyến đường công trình thủy lợi phục vụ sản xuất, đi lại của nhân dân cho một xã khó khăn của huyện BT, giai đoạn 2014 – 2105 là 1 tỷ đồng, giai đoạn 2015 – 2020 là 2 tỷ đồng; Tăng cường quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể giữa 2 huyện, để trao đổi kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệ vụ chính trị... Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo 2 huyện dự kiến việc ký kết nghĩa giữa 2 huyện sẽ được tổ chức tại huyện Bá Thước trước ngày 20/2/2014../.

  

 

T/h: Thế Anh